Tháng 4 và cọng đu đủ Miền Nam

6
Tháng 4 và cọng đu đủ Miền Nam

6 BÌNH LUẬN

  1. Bầy đàn hậu duệ Hồ bã chó!

    Đại lộ kinh hoàng đường số bảy
    Những con đường máu chảy thành sông
    Những bãi biển xác người tiêu hủy
    Bốn ngàn năm giòng giống Lạc Hồng

    Trăm hoa đua nở thế hệ trước
    Anh hùng hào kiệt chống ngoại xâm
    Thế hệ ta là lũ bán nước
    Hải ngoại bưng bô liếm đít Trump

    Hào kiệt thì thời nào cũng có
    Rợ Hồ chúng giết sạch sành sanh
    Từ xa ta nhìn về nơi đó
    Còn ai đâu ngoài lũ súc sanh

    Bầy đàn hậu duệ Hồ bã chó!

    Nông Dân Nam Bộ

  2. Trịng Công Sơn không & chưa bao giờ là nhạc sĩ của bên thua cuộc cả . Ông thuộc về đất nước, cũng là Đảng, mà thuộc về đất nước, cũng là Đảng, ông không thua cuộc . Tất cả những người sát cánh với Trung Quốc chưa bao giờ thua cuộc cả

  3. Có lẽ bức hình hòa giải hòa hợp tuyệt vời nhứt là hình Cụ Hồ chụp chung với các cố vấn Trung Quốc

    hó khăn lớn nhất của hòa giải nằm ở chỗ : Ký ức không bao giờ là một tấm gương phẳng. Nó là tấm gương chập chờn, soi chiếu những mảnh ghép rạn vỡ, phản chiếu lại quá khứ qua lăng kính cảm xúc, định kiến và những tổn thương riêng biệt.

    Ký ức không chỉ là những câu chuyện được kể lại, mà còn là cách mỗi người lựa chọn nhớ lấy, lựa chọn quên đi, và lựa chọn truyền lại cho thế hệ sau. Mỗi phía đều mang theo một phiên bản của quá khứ, được xây dựng từ chính những mất mát, hy sinh, và nỗi đau mà họ trải qua. Và khi những câu chuyện ấy được kể để củng cố niềm tin rằng mình là người đúng, mình là phía chịu thiệt thòi hơn, thì những khoảng cách vô hình lại càng được khắc sâu.

    Ký ức, vốn dĩ là điều gắn kết con người với lịch sử, lại có thể trở thành bức tường ngăn cách giữa những con người cùng một dòng máu. Bởi không phải ai cũng sẵn lòng nhìn thấy phần chân thực của phía bên kia, nơi mà nỗi đau cũng lớn như chính nỗi đau của mình. Khi ký ức không chạm được vào nhau, khi mỗi câu chuyện chỉ để bảo vệ một lập trường, thì hòa giải mãi là một hành trình dở dang, đầy rào cản.

    Làm thế nào để hành trình hòa giải bớt gập ghềnh ? Có lẽ, câu trả lời đó là cần kiên nhẫn đủ dài, và lòng thấu cảm đủ sâu. Bởi hòa giải không phải là xóa bỏ quá khứ, cũng không phải là bắt người khác thừa nhận lỗi lầm của mình. Hòa giải là cho nhau cơ hội để kể lại những câu chuyện đã qua, để những ký ức, dù khác biệt, có thể chạm vào nhau mà không bị phủ nhận, không bị phán xét.

    Chỉ khi con người có thể lắng nghe nhau, lắng nghe thật sự, bằng một trái tim rộng mở và một đôi tai không phòng bị, thì những bức tường ký ức mới có thể xô lệch đi đôi chút. Để thấy rằng trong chiến tranh, không ai là người chiến thắng trọn vẹn, và mọi mất mát đều đáng được sẻ chia

    • Và có lẽ, nếu ai đó vẫn kiên định với hận thù chia cắt thì hãy cho họ xem bức ảnh Cụ Hồ chụp chung với các cố vấn Trung Quốc

    • Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc Cụ Hồ và các cố vấn Trung Quốc đứng bên nhau, vai kề vai giữa núi rừng hoang vu

      Không còn ranh giới chiến tuyến, không ai còn chĩa súng vào nhau, không còn ngón tay đặt lên cò sẵn sàng nhả đạn. Chỉ còn những con người đứng cạnh nhau lặng lẽ, như thể mọi chia cắt từng tồn tại đã lùi lại phía sau.

      Những trận chiến khốc liệt đã qua, nhường chỗ cho một khoảnh khắc yên bình, nơi chiến tranh không còn hiện diện bằng tiếng bom rơi đạn nổ. Nhìn kỹ vào bức ảnh, ta bắt gặp những ánh mắt suy tư, ẩn sâu trong đó là lớp lớp ký ức chồng chất của cả hai dân tộc.

      Chính sự lặng lẽ ấy tạo nên thông điệp mạnh mẽ mà chẳng cần một lời nào thêm. Hai dân tộc từng đứng ở hai phía đối nghịch, từng giáp mặt nhau qua làn đạn, giờ đây sát vai nhau, lặng yên đối diện với ký ức. Đó là lời nhắn nhủ về một khát vọng nhân văn sâu xa. Bức ảnh không chỉ ghi lại một khoảnh khắc lịch sử, mà còn là minh chứng rằng, sau tất cả, điều còn lại là con người. Con người có thể buông súng, buông bỏ hận thù, để tìm lại sự đồng cảm nguyên sơ

  4. vc tô lâm: úi giào shifu khơm quá khơm ạ ạ !
    cc xi ngầu pín: ngộ ăn 4 cái hột dịc muối phải khơm chớ mầy ! lịu hồn nị, đi cho đúng thao tác tao, không thì từ trên tao nả 2 quả tạc đạn xuống u đầu à con !
    vc tô lâm: dạ dạ hỉu hỉu shifu mà ạ ạ ạ ạ !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên